6 điều cần lưu ý để chuyến du lịch với gia đình thêm trọn vẹn

0 Comments

6 điều cần lưu ý để chuyến du lịch với gia đình thêm trọn vẹn

Tại TP.HCM, việc thuê xe để đi du lịch cùng gia đình đến thăm thú những vùng đất mới, trải nghiệm văn hóa, ẩm thực và phong tục tập quán của người dân địa phương là điều mà ai cũng mong muốn. Tuy nhiên, trên cuộc hành trình đến với miền đất hứa, bạn cũng cần lưu ý 1 số điều sau để có được một chuyến du lịch thật trọn vẹn bên cạnh gia đình và những người thân yêu.

Lên kế hoạch

Bất cứ làm việc gì bạn cũng cần phải có dự trù và lên kế hoạch cụ thể. Đặc biệt trong các dịp lễ Tết hoặc mùa cao điểm, việc thuê xe 16 chỗ hay 7 chỗ, đặt phòng khách sạn, đặt vé máy bay là rất khó. Vì vậy, bạn phải tự mình lên kế hoạch và quyết định xem mình sẽ đi đâu, sau đó vạch ra lộ trình cụ thể. Để có sự chuẩn bị tốt nhất, hãy tham khảo qua lịch trình của các du khách đã từng đi trước đó. Dưới đây là 1 số thông tin bạn cần tìm hiểu để lập ra lộ trình du lịch phù hợp với gia đình:

  • Giá cả của các loại phương tiện di chuyển, ưu/nhược điểm của mỗi loại
  • Danh sách các địa điểm vui chơi, tham quan và ăn uống nổi tiếng tại nơi mình sắp tới
  • Thông tin của các khách sạn có mức giá nằm trong giới hạn ngân sách cho phép
  • Tuyến đường đi như thế nào?

Sau tìm hiểu kỹ các thông tin trên, bạn hãy vạch ra 1 lộ trình cụ thể, ví dụ như: thời gian khởi hành, thời gian đến khách sạn, thời gian ăn trưa, thời gian tham quan,… Mặc dù kế hoạch này không hoàn toàn chính xác 100% và trên đường đi có thể xảy ra thêm các vấn đề ngoài ý muốn nhưng ít ra việc sắp xếp trước lộ trình sẽ giúp bạn chủ động hơn trong chuyến đi và có thể ứng phó với mọi tình huống.

Bạn cần lên kế hoạch cẩn thận trước khi đi du lịch

Chọn phương tiện di chuyển

Vì đây là chuyến du lịch cùng với gia đình nên xe máy có thể được loại ra khỏi danh sách các phương tiện di chuyển khả thi. Xe khách, tàu hỏa cũng là các phương tiện du lịch phổ biến được nhiều người lựa chọn hiện nay nhưng chỗ ngồi thường không được thoải mái và có thể bị nhồi nhét khách dọc đường. Thậm chí, nếu không đủ chỗ, bạn và người thân sẽ phải ngồi cách xa nhau. Để thoải mái và tiết kiệm thời gian hơn, bạn có thể chọn các hãng cho thuê xe du lịch có kèm xế lái. Như vậy, cả gia đình sẽ cảm thấy an tâm nghỉ ngơi, vui chơi và làm chủ lịch trình tốt hơn. Nếu đi gia đình, bạn chỉ cần một chiếc xe 7 chỗ là đã đủ thoải mái cho cả chuyến đi.

Thuê xe du lịch giúp gia đình bạn thoải mái hơn trong chuyến đi

Chuẩn bị trang phục

Tùy thuộc vào thời tiết, địa điểm du lịch và thời gian đi chơi dài hay ngắn mà bạn và các thành viên trong gia đình cần chuẩn bị hành lý cho phù hợp. Ví dụ, nếu bạn muốn lên Sapa du lịch vào tháng 1 thì đương nhiên cần chọn trang phục ấm áp với áo len, áo khoác nỉ,… Còn nếu bạn và cả gia đình đang chuẩn bị đi biển nghỉ mát mùa hè thì dĩ nhiên cần mang theo áo phông, quần đùi, váy ngắn, mũ rộng vành, kính râm,… Với 1 chuyến đi khoảng 3 ngày 2 đêm thì chỉ nên mang theo từ 3 đến 4 bộ đồ và 1 chiếc áo khoác là đủ. Trong trường hợp chuyến đi lâu hơn thì có thể đem nhiều đồ hơn.

Chuẩn bị trang phục phù hợp với thời tiết, địa điểm du lịch

Đặt phòng khách sạn trước

Dù có là người ngẫu hứng đến đâu thì khi thuê xe du lịch cùng gia đình bạn cũng cần đặt phòng khách sạn trước khi đi. Nếu hoàn toàn không liên lạc trước mà đường đột tìm đến khách sạn thì rất có khả năng bạn sẽ nhận được câu trả lời là “hết phòng” hoặc bị nâng giá “cắt cổ”. Điều này hoàn toàn có thể xảy ra ở các địa điểm du lịch nổi tiếng trong mùa cao điểm.

Cần đặt phòng khách sạn trước

Tìm hiểu về các quy tắc

Mỗi vùng đất, địa phương sẽ có những quy tắc ứng xử và phong tục, tập quán khác nhau. Để tránh các rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra, bạn nên tìm hiểu về văn hóa, cách hành xử, thói quen của những người dân địa phương trước khi đặt chân đến đó. Hãy chắc chắn rằng mọi việc mà bạn và gia đình mình làm đều hợp quy tắc và lịch sự trong mắt người dân bản địa!

Các lưu ý khi đến địa điểm du lịch

Để có một chuyến đi du lịch trọn vẹn cùng gia đình, khi đến địa điểm du lịch, bạn cần lưu ý các điều sau:

  • Hỏi kỹ giá trước khi mua sắm, ăn uống: Bạn cần ghi nhớ nằm lòng điều này trong đầu, đặc biệt là khi đến các khu vực địa điểm du lịch nổi tiếng. Thậm chí, có một số nơi tuy đã có bảng giá rõ ràng nhưng đến khi thanh toán lại khác xa với giá đã niêm yết. Do đó, hãy hỏi giá trước và mặc cả nếu có thể.
  • Không xả rác bừa bãi: Đây là cách bạn thể hiện sự văn minh của mình trong mắt người dân địa phương. Dù đi đến đâu thì bạn và những người thân cũng hãy nhắc nhở nhau luôn có ý thức bảo vệ môi trường, bỏ rác vào thùng, dọn dẹp sạch sẽ khi rời đi.
  • Không nên mang theo quá nhiều tiền mặt:Đây là phương pháp hiệu quả để bảo đảm an toàn cho tài sản và bản thân. Bạn chỉ nên bỏ 1 lượng tiền mặt vừa đủ trong ví và mang theo thẻ ATM, vừa gọn nhẹ, vừa để tránh bị trộm cướp.

Với các lưu ý khi thuê xe giá rẻ đi du lịch cùng gia đình trên đây, hy vọng bạn đã có thêm các kiến thức cần thiết cho mình trong chuyến đi sắp tới. Chúc bạn sẽ có được những trải nghiệm thật thú vị và hạnh phúc bên cạnh những người thân yêu!

Bạn cần thuê xe 7 chỗ đi du lịch vui lòng xem tại bảng giá thuê xe nha.

Categories: